10 bộ anime khơi dậy tuổi thơ của 8X và 9X đời đầu P1

Tổng hợp 10 bộ anime từng gắn liền với tuổi thanh-thiếu niên 8x và 9x đời đầu. Tuổi thơ đã từng dữ dội như thế với những cái tên dưới đây:

Cowboy Bebop

10-bo-anime-khoi-day-tuoi-tho-cua-8x-va-9x-doi-dau-p1-1

Cowboy Bebop là 1 series phim hành động phiêu lưu được rất nhiều người yêu thích. Nội dung phim mở đầu khi con người không thể sinh sống ở Trái Đất được nữa sau sự cố thử nghiệm cổng dịch chuyển vào năm 2022.

Vào năm 2071, con người đã chinh phục được hầu hết hệ mặt trời và Sao Hỏa đã trở thành Trái Đất mới của loài người. Khoảng thời gian này cũng vô cùng hỗn loạn khi các thế lực tội phạm vươn mình trỗi dậy khiến cuộc sống của người dân gặp nguy hiểm. Để giải quyết vấn đề này, hệ thống săn tiền thưởng đã được thành lập và những thợ săn tiền thưởng, hay còn gọi là Cao Bồi xuất hiện.

Trigun

Lấy bối cảnh ở thị trấn Macca hoang vắng, câu chuyện trong thế giới Trigun xoay quanh nhân vật chính Vash the Stampede, một kẻ sống ngoài vòng pháp luật khét tiếng trên hành tinh Gunsmoke. Cái đầu của hắn được định giá 60 tỷ đô la kép ($$60.000.000.000).

10-bo-anime-khoi-day-tuoi-tho-cua-8x-va-9x-doi-dau-p1-2

Sự việc bắt đầu khi thị trưởng Macca là Kapler đang tập hợp những người chuyên săn tội phạm để chống lại tên cướp nổi tiếng Gasbag. Hai nhân viên bảo hiểm xã hội Bernardelli là Meryl Stryfe và Milly Thompson tới đây và bắt gặp Vash. Họ đã thành lập 1 đội để chống lại Gasbag và đồng bọn của hắn…Dragon Ball Z

Một cậu bé có đuôi khỉ tên là Goku được tìm thấy bởi một ông lão sống một mình trong rừng, ông lão xem đứa bé như là cháu của mình. Một ngày nọ Goku tình cờ gặp một cô gái tên là Bulma trên đường đi bắt cá về, Goku và Bulma đã cùng nhau truy tìm bảy viên ngọc rồng. Bảy viên ngọc rồng chứa đựng một bí mật có thể triệu hồi một con rồng và ban điều ước cho ai sở hữu chúng.

10-bo-anime-khoi-day-tuoi-tho-cua-8x-va-9x-doi-dau-p1-3

Trên cuộc hành trình dài đi tìm bảy viên ngọc rồng Dragon Ball Z, họ gặp những người bạn và những đấu sĩ huyền thoại cũng như nhiều ác quỷ. Họ trải qua những khó khăn và học hỏi các chiêu thức võ thuật đặc biệt để tham gia thi đấu trong đại hội võ thuật thế giới được tổ chức hằng năm. Ngoài ra, Goku và các bạn còn phải đối phó với các thế lực độc ác trên thế giới và ở các hành tinh khác

Yu Yu Hakusho

Bộ phim nói về Yusuke Urameshi, một tên giang hồ đường phố trong 1 lần “dở chứng” tốt bụng đã bị xe hơi đâm chết khi cố gắng cứu một đứa bé. Linh hồn của cậu được Botan tiếp nhận, người tự giới thiệu mình là người chèo đò của sông Styx, người sẽ đưa các linh hồn đến thế giới bên kia nơi họ có thể được phán xét cho cuộc sống tiếp theo.

10-bo-anime-khoi-day-tuoi-tho-cua-8x-va-9x-doi-dau-p1-4

Sau nhiều bài kiểm tra mà Koenma, con trai của Enma (người đứng đầu của linh giới) dành cho cậu, Yusuke được tái sinh và làm việc dưới danh nghĩa Underworld Detective (Thám tử Linh giới), nhiệm vụ trong Yu Yu Hakusho là điều tra mọi vụ việc siêu nhiên xảy ra giữa thế giới loài người.

Rurouni Kenshin

Phim Rurouni Kenshin kể về nhân vật chính Himura Kenshin – một sát thủ huyền thoại trong thời đại cải cách Minh Trị ở Nhật Bản. Anh sử dụng kiếm thuật thuật xưa đầy sức mạnh gọi là “Hiten Mitsurugi-Ryu” (Phi thiên ngự kiếm). Từ bỏ danh vọng, Kenshin quy ẩn và trở thành một lãng khách lang thang suốt 10 năm, cho đến khi anh gặp cô gái trong sáng Kamiya Kaoru với niềm tin kiếm là dùng để bảo vệ và cứu người.

10-bo-anime-khoi-day-tuoi-tho-cua-8x-va-9x-doi-dau-p1-5

Khi nhận được lời đề nghị giúp đỡ của Kaoru, Kenshin quyết định tạm dừng việc là một Rurouni và ở lại võ đường nơi Kaoru thay cha nắm quyền quản lý. Tại nơi đây, Kenshin tìm được những khoảnh khắc bình yên nhất trong cuộc đời. Tuy nhiên, mọi chuyện không dễ dàng như vậy. Hàng loạt những kẻ thù nguy hiểm từ quá khứ ngập máu tanh luôn tìm đến anh, muốn lưỡi kiếm ngược của Kenshin một lần nữa phải tanh mùi.

Phần 2 sẽ là tiếp nối của 5 bộ Anime dữ dội khác nhé. Bạn đọc nhớ chú ý theo dõi!