10 bộ anime khơi dậy tuổi thơ của 8X và 9X đời đầu P2

Tiếp theo 5 cái tên ở phần 1, những anime ở phần 2 sẽ tiếp tục vẽ tiếp bức tranh tuổi thơ dữ dội của các game thủ 8X và 9x đời đầu.

Princess Mononoke

Mononoke Hime là một phim anime sử thi lịch sử giả tưởng xuất sắc của Miyazaki Hayao do hãng Ghibli sản xuất năm 1997.

10-bo-anime-khoi-day-tuoi-tho-cua-8x-va-9x-doi-dau-p2-1

Princess Mononoke là câu chuyện kể về việc hoàng tử Ashitaka bị cuốn vào cuộc chiến giữa công chúa Mononoke – con nuôi thần Sói trắng với bà Eboshi – người dùng vũ khí và súng ống để chiếm toàn bộ khu rừng của Tây vực. Cuối cùng, bằng lòng nhân hậu và sự chân thành, anh đã dần làm dịu nỗi oán hận loài người trong lòng công chúa Mononoke, đồng thời cũng khiến Eboshi phần nào thức tỉnh trước sai lầm và hiểu ra rừng và con người có thể chung sống hòa bình.

Neon Genesis Evangelion

Câu chuyện của Neon Genesis Evangelion bắt đầu vào năm 2000 A.D. Một vụ nổ khủng khiếp xảy ra đã làm tan băng ở Nam Cực, gây ra những đợt sóng thần làm chết hơn phân nửa dân số trên Trái Đất. Lúc này trên Trái Đất cũng xuất hiện một loài sinh vật khổng lồ hung tợn mang tên “Thiên thần” (ANGEL) và là một hiểm họa với sự tồn vong của nhân loại.

10-bo-anime-khoi-day-tuoi-tho-cua-8x-va-9x-doi-dau-p2-2

Hi vọng duy nhất cho sự tồn tại của nhân loại được đặt vào Evangelion, một cỗ máy chiến đấu dạng người được phát triển bởi NERV, cơ quan đặc vụ của Liên Hiệp Quốc. Có khả năng chống trả lại các đòn công kích của Angel nhưng điểm yếu sót lại của Evangelion là chỉ những thanh thiếu niên được sinh ra vào 14 năm trước, 9 tháng sau khi lần đầu tiên Angel xuất hiện mới có thể điều khiển được nó.

Sailor Moon

Usagi Tsukino là một nữ sinh trung học năm 2 vụng về, mít ướt nhưng rất lạc quan và tốt bụng. Tình cờ một ngày nọ cô gặp 1 con mèo lông đen biết nói chuyện với một mặt trăng lưỡi liềm trên trán tên là Luna.

10-bo-anime-khoi-day-tuoi-tho-cua-8x-va-9x-doi-dau-p2-3

Luna đã biến Usagi thành Thủy thủ mặt trăng mang nguồn sức mạnh to lớn để bảo vệ tình yêu và công lý. Câu chuyện Sailor Moon bắt đầu từ đây…Berserk

Bối cảnh của bộ truyện Berserk được đặt trong 1 thế giới thần thoại vô cùng đen tối, ở đó mỗi con người khi sinh ra đều mang một sứ mệnh và vai trò nhất định. Đặc biệt, có những người được xem là có khả năng thay đổi thế giới, họ được gọi là “God Hand” và có quyền phán xét mọi việc. Đến một lúc nào đó người mang số mệnh phải đứng trước sự lựa chọn cho cuộc đời mình: đi theo số phận sắp đặt trở thành thành viên của God Hand hay tự tìm cho mình lối đi riêng.

10-bo-anime-khoi-day-tuoi-tho-cua-8x-va-9x-doi-dau-p2-4

Nhân vật chính của truyện là Gatts – một kiếm sĩ lang thang sở hữu sức mạnh phi phàm và luôn mang theo một thanh gươm Dragon khổng lồ trong suốt hành trình chiến đấu để có thể sinh tồn và trả thù Griffith – tên thủ lĩnh đã bán đứng toàn bộ quân đội cho ác quỷ để đạt được giấc mơ của mình

Ghost in the Shell

“Ghost in the Shell” có bối cảnh diễn ra ở một tương lai viễn tưởng, nơi tội ác không chỉ diễn ra ngoài đời thực mà còn cả ở không gian kỹ thuật số nữa.

10-bo-anime-khoi-day-tuoi-tho-cua-8x-va-9x-doi-dau-p2-5

Bộ phim xoay quanh nhân vật nữ chính Motoko Kusanag Motoko Kusanag- một cyborg (nửa người nửa máy) là thành viên trong cục cảnh sát ngầm của Japanese National Public Safety Commission (cục 9). Cục 9 là một đơn vị hành động chống lại những tội phạm, tội ác liên quan đến khoa học kỹ thuật.

Makoto có những năng lực siêu phàm hơn hẳn người bình thường và còn một điều đặc biệt nữa ở cô: cơ thể cô gần như là máy móc, chỉ trừ bộ não và cột sống là bình thường.

Anime nào trên đây là cái tên đã từng gắn liên với tuổi thơ của bạn. Cùng để lại dưới comment nhé.