Kinh hoàng trước 3 cú tát như trời giáng trong “Sống chung với mẹ chồng”

Sống chung với mẹ chồng là phim truyền hình Việt đang gây bão trong cộng đồng mạng không chỉ bởi cuộc chiến mẹ chồng – nàng dâu mà còn bởi 3 cú tát như trời giáng từ người chồng vũ phu và nhu nhược.

Sống chung với mẹ chồng thu hút khán giả bởi nội dung gần gũi, nói lên được những bức xúc trong cuộc sống hôn nhân hầu như ai cũng trải qua. Cuộc sống của vợ chồng mới cưới, những xung đột trong việc hòa hợp với mẹ chồng, sự tin tưởng giúp đỡ nhau qua sóng gió chính là những thứ đã làm nên hơi thở của bộ phim.

Mỗi nhà mỗi cảnh nhưng trong bất cứ cuộc cãi vả, giận hờn nào thì sự bạo lực cũng là thứ sẽ gây ra đổ vỡ, khó có thể vãn hồi. Sống chung với mẹ chồng cũng vậy, nếu những lần bà Phương và Vân to tiếng với nhau sẽ tạo ra bí bách thì chính những cú tát của Thanh, sự tức nước vỡ bờ của Vân dành cho gia đình chồng đã khiến họ tan tác.

Kinh hoàng trước 3 cú tát như trời giáng trong "Sống chung với mẹ chồng" (1)

Từ hồi chưa về làm dâu, Vân đã phải khổ sở khi mẹ chồng cứ can thiệp vào quá nhiều chuyện. Nào là mua ga trải giường, đếm tiền mừng, thậm chí là xông vào phòng con trai con dâu đêm tân hôn. Nhưng âu những điều đó cũng chỉ tác là do cách nói, cách cư xử hơi độc tài của bà Phương. Lần đầu tiên Vân thật sự hết hồn có lẽ là lúc bà Phương hùng hổ chạy từ trên lầu xuống khi thấy Thanh rửa bát phụ vợ.

Đây chính là lần đầu tiên bà Phương “động tay động chân” thay vì chỉ xách mé như trước, đến mức Vân, Thanh và khán giả đều giật hết cả mình. Chỉ vì không muốn con trai rửa bát mà bà thô bạo giật lấy tạp dề, quát mắng inh ỏi.

1. Cú bạt tai tóe máu vì nghi ngờ

Trong tập 9-10, Vân bị Thanh nghi ngờ khi được người yêu cũ là Cường gọi điện nhưng vô tình bị bà Phương nghe thấy. Được mẹ mách lại, Thanh điên tiết bắt Vân “giải trình” và gọi điện cho người đó, bật loa ngoài để chứng minh sự trong sạch. Lần đó cũng là lần đầu tiên khán giả thấy Thanh điên tiết.

Nhưng anh vẫn còn kiềm chế được sự hung bạo. Mãi đến sau này khi anh phải đi công tác, trở về nhà đã nghe mẹ mách rằng Vân được tặng hoa, về trễ, còn gặp lại gã người yêu cũ kia nên Thanh đã bộc lộ tính vũ phu.

Kinh hoàng trước 3 cú tát như trời giáng trong "Sống chung với mẹ chồng" (2)

Không chỉ tát vợ đến tóe máu, Thanh còn xô Vân ngã đập tay vào lọ hoa vỡ, đến nỗi bà Phương còn phải giật mình. Đây chính là một bước thay đổi thực sự lớn trong hôn nhân của Thanh và Vân, khi mà lòng tin và sự tôn trọng đều sứt mẻ vì một cái bạt tay nóng vội.

2. Cú tát sôi máu vì tiền!

Sau chuyện nghi ngờ vợ có nhân tình thì cú bạt tai của Thanh lại liên quan đến chuyện tiền bạc. Vụ Vân cho bà Phương mượn tiền rồi lùm xùm đã khiến cô mắng Thanh “cả nhà anh là đám lừa đảo!”. Thế là… BỐP!

Tát vợ để bảo vệ danh dự gia đình, nghe cao cả thế thôi nhưng đánh vợ thì vẫn là hành động vũ phu không chấp nhận được. Cú tát thứ 2 ngoài phố này thực sự đã đổ vào lòng Vân rất nhiều oán giận.

Kinh hoàng trước 3 cú tát như trời giáng trong "Sống chung với mẹ chồng" (3)

Bạn thấy ánh mắt long sòng sọc và điệu bộ hung hãn của Thanh khi tát vợ chứ!? Hỏi sao Vân không hận cho được!?

3. Cú tát “tràn ly” của cuộc hôn nhân “độc hại”

Cũng là chuyện tiền nong, vì em trai bị tai nạn giao thông nên Vân nhất mực muốn mẹ chồng đưa lại số tiền đã cho vay. Bà Phương tức quá ném luôn cọc tiền xuống đất. Vân cảm thấy bị xúc phạm, thẳng thừng “mắng” lại mẹ chồng, rồi hai mẹ con giằng co.

Kinh hoàng trước 3 cú tát như trời giáng trong "Sống chung với mẹ chồng" (4)

Kinh hoàng trước 3 cú tát như trời giáng trong "Sống chung với mẹ chồng" (5)

Cũng chính vì Vân “tức nước vỡ bờ” làm bà Phương bị té nên Thanh lại tiếp tục không kiềm được cảm xúc.

Đỉnh điểm, cũng chính là giọt nước tràn ly khiến cho Vân có động lực chấm dứt cuộc sống địa ngục trần gian này. Theo một lẽ tự nhiên, con giun xéo mãi cũng quằn, Vân cũng không thể nhịn mãi được. Rồi sau cùng Vân đã phải lên tiếng tự bảo vệ bản thân cũng như gia đình.

Sau khi cuộc sống bế tắc chấm dứt, những chuỗi ngày nở hoa đã đến với Minh Vân. Cô gặp lại soái ca Sơn trong một lần đi du lịch. Còn gia đình Thanh thì khốn đốn với nàng dâu mới tên Diệp. Nhiều khán giả đã thở phào khi Vân tìm được hạnh phúc mới bên người xứng đáng. Thậm chí còn tỏ ra gay gắt khi Thanh quay lại tìm Vân hàn gắn sau một năm dài đổ vỡ.

Mối quan hệ nào cũng vậy, cãi vả hay bất đồng quan điểm luôn là thứ gia vị cần thiết để cả hai cùng nhau nấu ra một món ăn thành phẩm tròn vị. Nhưng nếu phải đi đến mức dùng bạo lực thì thật sự là rất khó có thể quay đầu hay làm lại. Xã hội hiện đại khước từ chiến tranh nên hẳn nhiên cũng nói không với bạo lực, đặc biệt là bạo lực gia đình. Thế nên từ lần đầu tiên khi Thanh giơ tay tát vợ, sự đổ vỡ đã hiển nhiên thành hình.

Phim đang đi đến hồi kết và những nút thắt cũng dần được tháo gỡ. Liệu cái kết của Sống chung với mẹ chồng có khiến người xem thỏa mãn? Lời giải sẽ được bật mí vào 20h45 trên VTV1 tối nay (22/6)