[LMHT] Muốn leo hạng hiệu quả thì bạn nên có tâm lý như nào

Nói đơn giản thì tâm lý thể hiện trạng thái cảm xúc và cách bạn suy nghĩ đối với một hiện tượng nào đó trong game MOBA này.

Nó ảnh hưởng rất lớn đến việc ra quyết định, xử lí và giao tiếp. Sau đây là một vài điểm chúng ta nên giải quyết và khắc phục trong quá trình thi đấu xếp hạng, nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Bạn sẽ thua

Chắc chắn rồi, thắng thua là chuyện thường, bạn sẽ thua thậm chí ở nhiều lúc quan trọng nữa, như trong chuỗi này, rồi bạn có thể thua liền tù tì một mạch nhiều trận đến nỗi mà mấy ông bị alzheimer sẽ không còn nhớ trận thắng gần đây nhất của bạn là lúc nào. Mặc dù chả ai thích thua cả tuy nhiên chuyện ấy là không thể tránh khỏi. Thua thì bực mình lắm chứ, tuy nhiên thì thua cũng có thể là một điều tích cực.

lmht-muon-leo-hang-hieu-qua-thi-ban-nen-co-tam-ly-nhu-nao-1

Mẹo: Các bạn có thể nháy nút cách liên tục để không thấy hoạt họa của cái bảng này khi thua

Chắc câu này thì ai cũng biết rồi, “Thất bại là mẹ thành công”. Trong các trận thua thì các sai lầm có thể thấy rõ mồn một. Nếu có thời gian thì các bạn nên xem lại các trận đấu đó, và sắp tới rất có thể chế độ Replays sẽ xuất hiện, giúp ích cho việc này rất nhiều. Hiện giờ chưa có Replays thì các bạn có thể ngưng tại mỗi trận và thử nghĩ xem những gì mình làm chưa đúng trong trận đấu đó thay vì là đổ lỗi cho đồng đội. Điều này có thể áp dụng cho cả những trận thắng nữa. Hãy cố gắng tìm ra những điểm bạn làm chưa tốt trong trận đấu đó.

Lỗi vị trí? Dùng kỹ năng không đúng lúc? Chọn nhầm đối tượng…Sau khi đã xác định được lỗi của mình, hãy cố gắng cải thiện nó trong các trận đấu sắp tới. Đã quá nhiều lần tôi thấy người chơi bực bội đập chuột đập bàn phím thậm chí đập cả thằng ngồi bên cạnh vì thua mấy trận xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại xong rồi ngay lập tức lại tham gia hàng chờ mới mà chả học được cái gì cả. Bỏ thời gian ra nghiên cứu lỗi lầm vừa giúp bạn có một cái nhìn đa chiều hơn về trận đấu, vừa giãn cách thời gian khiến đầu óc bạn bớt nóng và bực bội hơn.

lmht-muon-leo-hang-hieu-qua-thi-ban-nen-co-tam-ly-nhu-nao-2

Các bạn thấy có đáng không? Theo mình thì không

Liên Minh cũng chỉ là một trò chơi thôi

Thật khó tin khi điều này cần phải nói ra. Đương nhiên trò chơi thì cũng phải nghiêm túc, đến một ngưỡng nào đó sẽ là lành mạnh, tuy nhiên cái gì quá cũng là không tốt. Mình sẽ không nói đến những người nghiêm túc theo kiểu “Tôi muốn nâng cao trình độ của mình qua thời gian”, mà ám chỉ rất nhiều người các bạn gặp phải khi đánh xếp hạng sẽ lôi đến cả cái ông viết gia phả nhà bạn ra để sỉ vả khi mà bạn chỉ làm một điều nhỏ nhất mà bọn họ cảm thấy không ưng ý.

Suy cho cùng thì chúng ta chỉ chơi điện tử thôi mà. Hầu hết mọi người khi bắt đầu chơi trò chơi này đều vì thấy nó khá vui và hấp dẫn. Một thời gian sau thì có một chút tính nghiêm túc thi đấu xuất hiện khi các bạn biết đánh xếp hạng. Tuy nhiên chính điều này lại khiến chúng ta trở nên rất khó chịu với mọi thứ xung quanh và trở thành một kẻ như ông dượng của Harry Potter ý. Sau đây sẽ là một vài điều có thể sẽ giúp các bạn giảm bớt tính quá nghiêm trọng trong trò chơi.

Nhìn chả hay ho tí nào

Đầu tiên, bậc xếp hạng không có nhiều ý nghĩa như các bạn nghĩ. Đối với 99% người chơi, bậc xếp hạng sẽ không ảnh hưởng một tí gì đến tương lai của họ hết. Các bạn thử nghĩ xem, tầm 10-20 năm nữa, các bạn liệu sẽ còn quan tâm khoe mẽ mình đã đạt được bậc xếp hạng gì tại mùa X của Liên Minh không? Câu trả lời chắc chắn là không. Vì thế hãy thả lỏng ra, càng thư giãn các bạn sẽ càng bớt phạm phải sai lầm hơn so với cứ căng đầu căng mắt tự tạo áp lực cho mình.

lmht-muon-leo-hang-hieu-qua-thi-ban-nen-co-tam-ly-nhu-nao-3

Trừ khi bạn muốn làm tuyển thủ chuyên nghiệp, chứ không thì hạng nó cũng chỉ thế mà thôi

Thứ 2, các bạn thử nghiêm túc hỏi lại bản thân, liệu mình có đang thấy vui khi chơi Liên Minh không? Nếu bạn không chắc chắn là có thì mình nghĩ các bạn nên nhìn lại mục tiêu, ưu tiên và cách sử dụng thời gian của bản thân thôi. Liên Minh là một trò chơi điện tử, và mục đích của chơi là để vui. Nếu khi thi đấu xếp hạng mà bạn cảm thấy bực bội thay vì vui, thì chứng tỏ bạn đang tạo trải nghiệm tiêu cực cho cả bản thân lẫn đồng đội. Những lúc như thế nên ra nghe nhạc hay làm gì đó cho khuây khỏa, thậm chí có thể nghỉ hẳn một đến hai ngày. Nếu như bạn có thể thoải mái đánh xếp hạng, thì dù kết quả có như thế nào, thì về lâu về dài chắc chắn hiệu quả sẽ cao hơn.

Rồi bạn cũng sẽ leo được hạng thôi

Mọi người thường có tâm lí mì ăn liền và luôn muốn đạt được hạng mình muốn càng sớm càng tốt, điều này không thực sự hiệu quả cho lắm. Rất nhiều người chơi top 1 top 2 máy chủ Bắc Mỹ và Tây Âu đều nói rằng Liên Minh là một trò chơi dài hạn, các bạn phải luyện tập đều đặn và thường xuyên để có được kĩ năng thượng thừa và một cái đầu lạnh.

Dục tốc thì bất đạt, nếu mùa vừa rồi các bạn không lên được Vàng Đoàn để lấy trang phục Maokai thì cũng chả có gì quá buồn hết, bạn còn cả một mùa giải 2017 trước mắt với rất nhiều điều thú vị để khai thác và hoàn thiện bản thân. Đừng chờ đến cuối mùa mới đánh, hãy luyện tập ngay từ những ngày đầu tiên và thoải mái khi thi đấu. Rất có thể bạn sẽ leo lên được Bạch Kim từ lúc nào chưa biết, và thậm chí còn có thể leo lên cao nữa vượt mọi tính toán của bản thân.

lmht-muon-leo-hang-hieu-qua-thi-ban-nen-co-tam-ly-nhu-nao-4

Tuy nhiên nếu các bạn không lên được Thách Đấu thì cũng đừng đổ lỗi cho mình nha

Chúc bạn chơi game vui vẻ và leo rank hiệu quả.