[LMHT] Những vị tướng đang tiến bộ vượt bậc trong phiên bản 6.21

Tổng hợp những vị tướng chứa đựng những nhân tố bất ngờ chắc chắn khiến người chơi Liên Minh Huyền Thoại phải ngã ngửa khi đối mặt tại phiên bản 6.12

Ziggs

Đã rất lâu rồi chúng ta không thấy sự xuất hiện của chú Yordle tinh nghịch thích phá hoại này. Tuy nhiên từ khi phiển bản 6.21 được ra mắt, Ziggs đang ngày một thể hiện vô cùng tuyệt vời. Tăng 16 bậc trên bảng xếp hạng và hiện đang có tỉ lệ thắng cao thứ 2 trong các tướng tại đường giữa từ bậc Bạch Kim trở lên, bạn sẽ phải vô cùng dè chừng khi gặp những quả bom và tiếng cười rất chịu của vị tướng này.

lmht-nhung-vi-tuong-dang-tien-bo-vuot-bac-trong-phien-ban-6-21-1

Để giải thích cho điều trên chúng ta có thể xét đến 2 yếu tố chính. Đầu tiên là việc Ziggs được tăng một chút sức mạnh cho chiêu Bãi Mìn trong phiên bản 6.21.

lmht-nhung-vi-tuong-dang-tien-bo-vuot-bac-trong-phien-ban-6-21-2

Tuy nhiên lí do chính có lẽ phải nằm ở sự nổi lên của những Syndra, Orianna, Jayce hay Malzahar do Chung Kết Thế Giới. Và điều thú vị thay, Ziggs hoàn toàn trên cơ cả 4 vị tướng trên. Đặc biệt trong 104 lần đối mặt với Jayce, Ziggs thắng tới 61.53%. Nếu các bạn muốn lấy cho mình những điểm LP quý giá với vị tướng này thì sau đây là hướng dẫn cơ bản:

Ngọc Bổ Trợ

lmht-nhung-vi-tuong-dang-tien-bo-vuot-bac-trong-phien-ban-6-21-3

 • Ngọc tím: Sức mạnh phép thuật x3
 • Ngọc đỏ: Xuyên kháng phép x9
 • Ngọc vàng: Giáp x9
 • Ngọc xanh: kháng phép x9

Bảng Bổ Trợ

lmht-nhung-vi-tuong-dang-tien-bo-vuot-bac-trong-phien-ban-6-21-4

Cách lên đồ

lmht-nhung-vi-tuong-dang-tien-bo-vuot-bac-trong-phien-ban-6-21-5

Ivern

Tạm bỏ qua đường giữa, tại vị trí đi rừng, sau khi được tăng sức mạnh một cách toàn diện, vị Thụ Thần của chúng ta đang bùng lên một cách mạnh mẽ. Tỉ lệ thắng nhảy vọt, tăng tới 11.97% chỉ sau 1 phiên bản. Sẽ thật là sai lầm nếu Ivern không xuất hiện trong danh sách của chúng ta.

Mặt khác, Ivern theo thống kê hiệu quả nhất về phía cuối trận (cụ thể là từ phút 40 trở lên) do khả năng kiểm soát mục tiêu cũng như độ đa nhiệm trong giao tranh. Vì thế nếu bạn muốn luyện tập Ivern trong phiên bản này, hãy cố gắng kéo trận đấu càng lâu càng tốt nhé. Sau đây là hướng dẫn cơ bản dành cho Ivern.

Ngọc Bổ Trợ

lmht-nhung-vi-tuong-dang-tien-bo-vuot-bac-trong-phien-ban-6-21-6

 • Ngọc tím: Sức mạnh phép thuật x3
 • Ngọc đỏ: Xuyên kháng phép x9
 • Ngọc vàng: Giáp x9
 • Ngọc xanh: kháng phép x9

Bảng Bổ Trợ

lmht-nhung-vi-tuong-dang-tien-bo-vuot-bac-trong-phien-ban-6-21-7

Cách lên đồ

lmht-nhung-vi-tuong-dang-tien-bo-vuot-bac-trong-phien-ban-6-21-8

Nasus

Cái tên có lẽ mang đến nhiều sự bất ngờ nhất trong phiên bản 6.21 này. Lần đầu tiên được tăng sức mạnh trong suốt cả mùa giải (xem hình bên dưới), những người đi đường trên kỳ cựu đã nhanh chóng tận dụng điều này đưa Nhà Thông Thái Sa Mạc, sau rất lâu, trở lại tung hoành trên Đấu Trường Công Lý.

lmht-nhung-vi-tuong-dang-tien-bo-vuot-bac-trong-phien-ban-6-21-9

Thay đổi này khiến Nasus trở nên cứng cáp hơn, giúp ích rất nhiều cho một vị tướng có kĩ năng tăng sát thương theo thời gian. Và ngay lập tức, tỷ lệ thắng và chọn của Nasus tăng đáng kể, khiến hắn leo một phát 36 bậc trên bảng xếp hạng và hiện đang là vị tướng đường trên có màn thể hiện nhìn chung tốt thứ 2 trong danh sách của Champion.gg.

Nếu các bạn muốn sử dụng Nhà Thông Thái này thì sau đây là hướng dẫn cơ bản:

Ngọc Bổ Trợ

lmht-nhung-vi-tuong-dang-tien-bo-vuot-bac-trong-phien-ban-6-21-10

 • Ngọc tím: Sát thương vật lý x3
 • Ngọc đỏ: Sát thương vật lý x9
 • Ngọc vàng: Giáp x9
 • Ngọc xanh: kháng phép x9

Bảng Bổ Trợ

lmht-nhung-vi-tuong-dang-tien-bo-vuot-bac-trong-phien-ban-6-21-11

Cách lên đồ

lmht-nhung-vi-tuong-dang-tien-bo-vuot-bac-trong-phien-ban-6-21-12

Tạm kết

Chắc chắn không phải tự nhiên mà 3 vị tướng trên của chúng ta đang tiến bộ vượt bậc trong phiên bản 6.21 này, họ đều là đối thủ đáng gờm của những vị tướng đang được ưa chuộng hiện nay. Nếu sử dụng đúng cách, ắt hẳn các bạn sẽ thấy bất ngờ với những gì mình đạt được.

Với danh sách những vị tướng đang tiến bộ vượt bậc trong phiên bản 6.21 trên đây hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn có những khoảng thời gian vui vẻ trên Đấu Trường Công Lý nhé.