Nếu bạn đang mất tập trung hãy thử nghe 6 website này

Tổng hợp những website âm thanh mang đến cho bạn sự  tập trung cao để thực hiện công việc hay học tập hoặc đơn giản chỉ là để xả stress.

1. Defonic – nghe âm thanh từ thiên nhiên:

Trang chủ: http://defonic.com/

Ngay trên trang chủ của Defonic, bạn sẽ thấy 21 loại âm thanh được mô tả bằng những biểu tượng. Ví dụ như tiếng mưa, tuyết rơi, tiếng khua nước của mái chèo… cho đến những âm thanh nhân tạo như tiếng trò chuyện râm ran trong quán cà phê hay âm thanh trong lớp học…

neu-ban-dang-mat-tap-trung-hay-thu-nghe-6-website-nay-1

Defonic còn cung cấp tính năng kết hợp nhiều âm thanh có sẵn để tạo nên những bản hoà âm theo ý thích. Bạn sẽ không bị giới hạn số lượng âm thanh kết hợp, nên dễ tự do sáng tạo những bản hoà âm thiên nhiên cho riêng mình.

Thao tác thực hiện khá đơn giản vì bạn chỉ cần nhấp vào ảnh đại diện cho từng âm thanh và hiệu chỉnh âm lượng phù hợp. Ví dụ bạn có thể chọn tiếng ồn trong quán cà phê với âm lượng lớn và tạo tiếng mưa với âm lượng nhỏ hơn một chút để tạo cảm giác như bạn đang ngồi thưởng thức cà phê trong một ngày mưa.

Ở mục Video, bạn có thể tìm thấy 9 kiểu âm thanh khác nhau đi kèm hình động minh họa, mang đến cho bạn những trải nghiệm chân thật về âm thanh mà mình đang lắng nghe. Ví dụ khi bạn chọn tiếng sóng biển, màn hình website sẽ là bờ biển xanh với những con sóng đang không ngừng vỗ bờ. Hay đi kèm tiếng róc rách của những con suối là hình ảnh minh họa tương tự.

2. Noisli – Vừa nghe nhạc thiên nhiên vừa soạn văn bản

Trang chủ: https://www.noisli.com/

Noisli là website không khác nhiều so với Defonic trong việc cung cấp những âm thanh từ thiên nhiên, cho phép bạn sáng tạo bản mix và tăng giảm âm lượng. Ngay giao diện trang chủ là các biểu tượng hiển thị cho từng loại âm thanh: tiếng mưa rơi, tiếng sấm chớp, tiếng nước chảy, lá rơi, lửa cháy và cả âm thanh xì xào như trong quán cà phê…

Điểm khác biệt của Noisli là bạn có thể đơn giản lựa chọn các Mode có sẵn như Productivity (Làm việc), Relax (Thư giãn) và Random (Ngẫu nhiên). Chỉ cần bấm vào các Mode này, Noisli sẽ tự động cho ra những âm thanh giúp bạn tập trung tối đa cho làm việc, học tập.

neu-ban-dang-mat-tap-trung-hay-thu-nghe-6-website-nay-2

Bên cạnh nghe nhạc thiên nhiên giúp tập trung làm việc, học tập và thư giãn, Noisli còn có vài tính năng như lưu lại bản hoà âm, đếm giờ, soạn và lưu văn bản trong khi nghe nhạc (biểu tượng bên mép trái màn hình).

Nếu có dùng các mã HTML trong văn bản, bạn bấm biểu tượng con mắt bên mép phải để bật/tắt chế độ hiển thị văn bản gốc có chứa mã HTML, hay chỉ hiển thị văn bản sau khi được định dạng. Để sử dụng các tính năng này, bạn cần đăng nhập bằng email hoặc tài khoản Facebook của mình.

neu-ban-dang-mat-tap-trung-hay-thu-nghe-6-website-nay-3

3. Coffitivity – Không gian quán cà phê ngay tại nhà bạn:

Trang chủ: https://coffitivity.com/

Coffitivity như một cứu cánh cho hội những người thích ngồi làm việc ở quán cà phê nhưng không phải lúc nào cũng được như ý muốn. Đây là trang web tái tạo lại âm thanh của một quán cà phê để đạt được sự kết hợp hoàn hảo của tĩnh và động. Nó sẽ giúp bạn khơi dậy được dòng cảm hứng sáng tạo khi bạn không cảm thấy bị mắc kẹt hay làm phiền.

neu-ban-dang-mat-tap-trung-hay-thu-nghe-6-website-nay-4

Coffitivity cũng cho bạn nhiều sự lựa chọn: điều chỉnh lớn nhỏ âm thanh và nhạc nền. Trong đó cả các hỗn hợp âm thanh đặc biệt như Morning Murmur (âm thanh buổi sáng), Lunchtime Lounge (giờ ăn trưa) và University Undertones (âm thanh “trí thức” của quán cà phê đại học)

Bạn có thể download ứng dụng về smartphone,hiện ứng dụng đang hỗ trợ trên cả Android và iOS.

4. Calm – Thư giãn tức thì trong 2 phút

Trang chủ: https://www.calm.com/

Calm là website có lối thiết kế giao diện đơn giản, nhẹ nhàng với màu xanh chủ đạo, bạn sẽ dễ lạc vào không gian rộng lớn của thiên nhiên và chỉ muốn hoà mình ngay vào cảnh vật đó. Điều đặc biệt của Calm chính là chức năng “Take a Meditation Break” (Thư giãn nhanh) ở góc trái, bạn có thể điều chỉnh thời gian bạn muốn để thư giãn giữa giờ làm việc. Ngoài ra, bạn còn được lựa chọn thư giãn theo “Guide” (hướng dẫn thư giãn với giọng nói) hoặc “Timer Only” (đếm lùi thời gian).

neu-ban-dang-mat-tap-trung-hay-thu-nghe-6-website-nay-5

Tùy thuộc vào trạng thái cảm xúc của mình, bạn có thể lựa chọn những hình ảnh tương tác vào não bộ như cánh đồng bắp, thác nước, cảnh mây bay, đại dương mênh mông,… sau đó là trải nghiệm âm thanh của thế giới tự nhiên.

Calm là một trang web tích hợp các tính năng phù hợp với những người có nhu cầu ngồi thiền và tịnh tâm sau những giờ làm việc căng thẳng.

5. Nature Sounds Map – Nghe những âm thanh chân thật từ thiên nhiên

Trang chủ: http://www.naturesoundmap.com/

neu-ban-dang-mat-tap-trung-hay-thu-nghe-6-website-nay-6

Khác biệt với các website trên, Nature Sounds Map lại cung cấp âm thanh theo một trải nghiệm có tính địa lý. Truy cập vào đây, bạn sẽ được bày ra một phần của bản đồ thế giới, với các điểm mốc để nhấp vào và chọn Listen It để nghe những âm thanh được người dùng đóng góp từ các khu vực đã chọn.

6. CalmSounds – Lắng nghe âm thanh chất lượng cao từ thiên nhiên

Trang chủ: http://www.calmsound.com/

neu-ban-dang-mat-tap-trung-hay-thu-nghe-6-website-nay-7

CalmSounds là website cung cấp cho bạn nghe trực tuyến hoặc ngoại tuyến những âm thanh chất lượng cao, dễ dàng giúp bạn đắm mình vào không giang âm thanh như thật. Bạn sẽ có 6 loại âm thanh chính có thể chọn nghe như tiếng sóng biển, mưa giông, rừng mưa nhiệt đới…