Top 26 game vui nhộn nhất mọi thời đại – P1

Tổng hợp những tựa game vui nhộn đôi khi là nhảm nhí nhưng lại cực kỳ xuất sắc. Bạn đọc cùng chúng tôi điểm danh 26 cái tên qua 3 phần của loạt bài Top 26 game vui nhộn nhất mọi thời đại nhé:

26. Jazzpunk (2014)

top-26-game-vui-nhon-nhat-moi-thoi-dai-p1-1

Khi nghĩ về những tựa game lấy cảm hứng, chúng ta sẽ có hai loại: một loại cực kì nghiêm túc, cố gắng phục hồi và duy trì tinh thần của các tác phẩm gốc đem đến cảm hứng cho chúng; loại thứ hai hoàn toàn ngược lại, đem tất cả tinh túy bao đời mà các tiền bối làm ra để xào nấu và biến chúng thành những trò bựa không thuốc chữa. Jazzpunk chính là loại thứ hai, nhưng phải công nhận rằng để nấu một nồi lẩu “thập cẩm” mà nó vẫn ngon, vẫn chất như Jazzpunk thì không phải chuyện dễ.

25. West of Loathing (2017)

top-26-game-vui-nhon-nhat-moi-thoi-dai-p1-2

Lối chơi của West of Loathing là sự kết hợp giữa nhập vai thế giới mở (open-world RPG), chiến đấu theo lượt cùng phong cách game phiêu lưu point-and-click. Theo nhà sản xuất, game sẽ có một câu chuyện nhiều tình tiết, nhiều NPC, nhiều kẻ địch để bạn chiến đấu cũng như gần 100 địa điểm để khám phá. Quan trọng nhất, nó là game đen trắng với nhân vật như que tăm nhưng lại có nội dung và gameplay cực kỳ vui nhộn.24. Spy vs Spy (1984-86)

Hai người chơi sẽ vào vai hai gián điệp đối đầu nhau. Bạn sẽ bò ra cười khi đặt bẫy cho đối thủ nhưng lại vô tình vấp ngã vào chính cái bẫy đó.

23. PaRappa the Rappa (1996)

top-26-game-vui-nhon-nhat-moi-thoi-dai-p1-3

Nhìn chung PaRappa the Rapper là tựa game thuần túy giải trí, vui nhộn và hoàn toàn phù hợp với không khí của một tựa game gia đình. Một điểm đặc biệt khác nữa mà nhiều người vẫn thường nhắc đến đó là việc trong khi tựa game được sản xuất tại Nhật Bản, nhưng tất cả những bài hát cùng các đoạn hội thoại trong game đều được thể hiện bằng tiếng Anh trên mọi phiên bản. Tên game được lấy theo tên nhân vật chính, PaRappa, một chú chó yêu rap với khẩu hiệu nổi tiếng “I gotta believe”.

22. Undertale (2015)

top-26-game-vui-nhon-nhat-moi-thoi-dai-p1-4

Undertale là trò chơi nhập vai sử dụng hệ thống góc nhìn lên-xuống. Trong trò chơi, người chơi điều khiển một cậu nhóc và hoàn tất các mục tiêu để tiếp tục câu chuyện. Người chơi sẽ đi khám phá thế giới dưới lòng đất, bắt buộc phải giải tất cả các câu đố trên đường đi của họ. Thế giới dưới lòng đất là nhà của những con quái vật, rất nhiều trong số chúng sẽ thách đấu người chơi; người chơi sẽ quyết định giết, thả, hoặc làm bạn với chúng.

21. Overcooked (2016)

top-26-game-vui-nhon-nhat-moi-thoi-dai-p1-5

Trò chơi cho bạn hợp sức với (tối đa) 3 người bạn khác để chuẩn bị nhiều thực đơn theo yêu cầu trên những địa điểm hết sức khó lường. Có thể nói là bạn sẽ nấu ăn và cố gắng ứng biến theo điều kiện địa hình của nhà bếp, khi thì trong nhà ma, khi thì trên những chiếc xe tải đang chạy, hoặc thậm chí là cả ngoài không gian.

20. Katamari Damacy (2004)

top-26-game-vui-nhon-nhat-moi-thoi-dai-p1-6

Bạn là chúa tể vũ trụ và một hôm vô ý phá hủy tất cả các ngôi sao trên bầu trời. Để phục hồi chúng, bạn gửi một hoàng tử tí hon xuống trái đất, mang theo trái bóng cực dính katamari để chàng lăn trên các vật thể. Bắt đầu, trái bóng khá bé nhưng sẽ lớn dần lên trong quá trình chơi nhờ dính các đồ vật vào lớp vỏ của nó. Mỗi katamari đầy lên sẽ phục hồi được một ngôi sao trên bầu trời.

19. Worms (1995-)

top-26-game-vui-nhon-nhat-moi-thoi-dai-p1-7

Nó là một game bắn súng theo lượt tựa như Gunny hay Gunbound, nơi người chơi điều khiển đội ngũ các sâu máy tính chống lại các đội khác của sâu được kiểm soát bởi một máy tính hoặc đối thủ là người. Mục đích là sử dụng vũ khí để tiêu diệt sâu về các đội bóng khác và có con sâu sống sót cuối cùng.

Cùng đón đọc phần 2 và 3 của loạt bài Top 26 game vui nhộn nhất mọi thời đại để lựa vài cái tên tuyệt vời nhất nhé: