5 vị tướng AFK nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Là game thủ của Liên Minh Huyền Thoại, bạn có biết những vị tướng nào hay có tiền sự “AFK” hay không? Dưới đây là bảng xếp hạng những vị tướng AFK nhiều nhất có thể bạn chưa biết.

Như các bạn đã biết, AFK là một trong những vấn nạn khiến người chơi Liên Minh Huyền Thoại phải khó chịu nhất. Còn gì cay đắng hơn việc team của bạn phải chơi thiếu người trong tình trạng thiếu người, 4 đánh 5 hoặc 3 đánh 5. Những trận thua vì đồng đội AFK thực sự khiến game thủ cực kỳ ức chế. AFK rất phổ biết, nó xuất hiện từ Đồng Đoàn cho đến Thách Đấu, không rank nào không có AFK.

5 vị tướng AFK nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (1)

*Lưu ý: Bài viết dựa trên số liệu chứ không có ý vùi dập hay chê bai bất cứ vị tướng nào trong danh sách này. Bảng xếp hạng được cập nhật trên trang leagueofgraphs.

Top 1. Xin Zhao

Tể Tướng Demacia là một trong những vị tướng đời đầu và đuợc coi là dễ chơi bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Có lẽ cũng vì vậy mà Xin Zhao đang bị người chơi coi thường, không đánh giá đúng sức mạnh thực sự của hắn.

5 vị tướng AFK nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (2)

Điểm mạnh của Xin Zhao là dễ chơi, trong game đây là vị tướng có khả năng hỗ trợ lane đẩy đường mạnh, gank tốt giai đoạn đầu trận đấu và sức mạnh ổn định khi kéo về late game. Nhìn chung, một Xin Zhao full đồ là một thứ gì đó vô cùng khủng khiếp. Rất khó để tìm ai có thể solo lại vị tướng này.

Mạnh mẽ lại dễ chơi, thế nhưng Tể Tướng Demacia lại là vị tướng có tỷ lệ người chơi AFK lớn nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, với khoảng 0,82%. Như vậy trung bình, cứ khoảng hơn 100 trận đấu diễn ra với Xin Zhao thì người chơi vị tướng này lại AFK 1 lần.

Top 2. Zed

Khác hẳn với Xin Zhao, vị tướng Top 2 trong bảng xếp hạng các vị tướng AFK nhiều nhất là một vị tướng có độ khó chơi là rất cao – Zed. Quả thật, Chúa Tể Bóng Tối là một trong những vị tướng được yêu thích nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Với sự ảo diệu của mình, Zed có khả năng gánh team cực mạnh khi được sử dụng trong tay những người chơi có kỹ năng tốt.

5 vị tướng AFK nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (3)

Nhưng ngược lại, nếu được sử dụng trong tay game thủ kém, Zed sẽ hoàn toàn vô dụng. Đó có lẽ là lý do khiến vị tướng này có tỷ lệ AFK ở top 2 với 0,73%

Top 3. Olaf

Ngưỡng cấp 6 với chiêu cuối Tận Thế Ragnarok giúp Olaf cực kỳ nguy hiểm vào giữa trận, càn thẳng vào đội hình đối thủ với khả năng miễn nhiễm hiệu ứng và hủy diệt chủ lực yếu ớt. Dù sức mạnh về cuối trận giảm dần nhưng kết hợp cùng những vị tướng kích tốc độ mạnh như Orianna, Karma thì Olaf thực sự là cơn ác mộng với tướng chủ lực đối phương.

5 vị tướng AFK nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (4)

Hiện tại, Olaf đang có tỷ lệ AFK đứng thứ 3 với 0,71%, chỉ kém cạnh đôi chút so với Chúa Tể Bóng Tối Zed. Tuy AFK và vị tướng này không có nhiều sự liên quan cho lắm. Nhưng theo chỉ số, Chiến Binh Điên Cuồng vẫn là một trong những vị tướng AFK nhiều nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Top 4. Tryndamere

Sự xuất hiện của Tryndamre trên đấu trường công lý đã không còn ồn ã như xưa, nguyên nhân đến từ việc giới game thủ đã biết cách khắc chế cực mạnh gã Bá Vương Man Di này.

5 vị tướng AFK nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (5)

Khi các game thủ sở hữu trình độ kĩ năng cá nhân cao, Tryndamere không còn tận dụng chiêu cuối Từ Chối Tử Thần hiệu quả như trước, họ tranh thủ chăn dắt, câu kéo cho thời gian kết thúc hiệu ứng, sau đó tổ úp, hội đồng cho tới chết. Bởi vậy, Tryndamere đã yếu hơn hẳn so với thời kì đập 3 hit chết một tên như trước.

Hiện tại, khả năng đi đường của Tryndamere so với các vị tướng đường trên khác là khá yếu. Đó có lẽ là nguyên nhân khiến cho Bá Vương Man Di có tỷ lệ AFK cao thứ 4 trong danh sách này với tỷ lệ bằng với Olaf 0,72%. Phải chăng việc “thọt” và phải nằm xuống quá nhiều lần khi đi đường là nguyên nhân chính.

Top 5. Master Yi

Với những fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại, Master Yi có lẽ là vị tướng bất kỳ ai cũng có 1 lần chơi thử. Dễ chơi, khả năng “vét” mạng siêu đỉnh đã đi vào truyền thuyết. Thế nhưng Master Yi cũng là một trong những vị tướng bị gắn mác “trẻ trâu”. Và nó cũng không phải là không có cơ sở khi vị tướng này có tỷ lệ AFK không nhỏ với 0,71%.

5 vị tướng AFK nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (6)

Thời gian gần đây, tỉ lệ thắng lẫn cấm chọn của Master Yi tại máy chủ Hàn Quốc tăng vọt kể từ khi được tăng sức mạnh với cơ chế nội tại Chém Đôi mới trong phiên bản 7.2. Dù chưa có dịp xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp, cũng đã quá lâu rồi mới được thấy Kiếm Sư Wuju có tên trở lại trong nhóm tướng đi rừng hàng đầu tại các bậc rank cao.

*Truy cập gamevuihaynhat.com thường xuyên để cập nhật tin game mới nhất, hot nhất!