Bang chủ Võ Lâm Truyền Kỳ lừa hơn 20 triệu VNĐ: “Tình anh em” trong thế giới ảo chỉ đến thế

Mới đây cộng đồng game thủ đang xôn xao vụ bang chủ Võ Lâm Truyền Kỳ lợi dụng lòng tin và “tình anh em” trong thế giới ảo cuỗm 20 triệu VNĐ rồi biến mất.

Từ trước tới nay, câu chuyện về việc lợi dụng lòng tin, lợi dụng “tình anh em” ở thế giới ảo trong game online vốn không thiếu tại Việt Nam. Đặc biệt hơn, những kẻ lừa đảo ở đây đôi khi lại nắm giữ các chức vụ cao như bang chủ, trưởng lão trong bang hội, vốn là những người có chực vụ cao, từng có thời gian dài chơi game với mọi người nhưng vẫn tham tiền mà lừa đảo.

Bang chủ “Lính tốt đen” lừa hơn 20 triệu VNĐ

Mới đây, một game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ thuộc server Kim Long đã lên tiếng tố cáo chính bang chủ trong bang mình mang nickname “Lính tốt đen” khi đã vay mượn tiền, trang bị của anh em cùng bang rồi sau đó đột ngột biến mất, chuyển server.

Bang chủ Võ Lâm Truyền Kỳ lừa hơn 20 triệu VNĐ (1)

Tất nhiên, hành động lừa tiền này đã nhanh chóng bị phát giác và trong bài tố cáo, nam game thủ trên cũng nói rằng giá trị tiền ước tính cho số vật phẩm mà các người chơi trong bang bị chính vị bang chủ này lừa lên đến 20, 30 triệu VNĐ, một số tiền không hề nhỏ.

Game thủ này đã phán ánh: “Tình hình là ae ở đây, cũng khá nhiều người từng chơi server Kim long, chắc cũng biết C. – Lính tốt đen – C.T, BC bang Thần – Bang Tình lúc đánh TĐSQ. Server đã chết nhưng vẫn còn nhiều ae ráng chờ đến ngày gộp server. Bang có thể không mạnh như nhiều bang khác, nhưng may mắn cũng được đánh tuyệt đỉnh sứ quân, cũng có liên minh cũng có giải thưởng.

Anh em chơi với nhau 1 năm trời, qua bao nhiêu biến cố, sóng gió vẫn cố vượt qua rồi tồn tại đến bây giờ. Bao nhiêu aanh em tin tưởng đưa acc để kéo xe, đồ đạc, rồi quỹ bang các kiểu. Giờ cộng thêm giải thưởng về, 20 cái mặt nạ, ngựa pv 3 tháng, 2 bộ dq ab3, rồi 1 đống acc ae đưa lấy sạch đồ, tiền vạn. Tính ra cũng 2 30 củ, lòng tham không đáy.

Bang chủ Võ Lâm Truyền Kỳ lừa hơn 20 triệu VNĐ (2)

Việc bang chủ lợi dụng lòng tin của các anh em trong bang để lừa đảo vốn là chuyện không hiếm gặp (ảnh minh họa)

Bây giờ em vẫn gọi anh 1 tiếng anh C., anh có đọc được thì suy nghĩ lại, anh em biết anh sẽ chuyển đồ về 19 bán, anh nghĩ là không ai biết anh ở đâu thì sai rồi. Nếu từ giờ đến khi chuyển server xong, anh vẫn im lặng thì info của anh sẽ được public.

Có thể sẽ lấy lại được gì, có thể cũng chẳng làm gì được anh, nhưng ít ra sẽ có thêm vài nghìn, hay vài chục nghìn người biết đến anh. Anh bảo anh gom tiền, vay tiền, cầm nhà cả tỷ bạc để làm ăn, thì anh cũng nên biết, uy tín nó quan trọng như thế nào. CMND mỗi người 1 cái, chắc anh không đổi được đâu nhỉ”

Dễ thấy rằng hiện nay, việc lừa đảo các vật phẩm ảo trong game online vẫn chưa bó hình thức xử phạt của pháp luật, nên nhiều kẻ xấu vẫn lợi dụng điều này để thực hiện các hành vi lừa tiền, chiếm đoạt vật phẩm.

Dù sao đi nữa, game thủ chúng ta vẫn cần nâng cao tinh thần chơi game công bằng và lịch sự cũng như lên tiếng để loại bỏ những kẻ “hám tiền” với ý đồ xấu.