Bóng Rổ Mobi: Game bóng rổ đường phố tự do 3vs3 thú vị năm 2019

Bóng Rổ Mobi là game thể thao bóng rổ đường phố tự do kết hợp MOBA với kho kĩ năng tuyệt chiêu đa dạng hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị cho người chơi.

Bóng rổ Mobi: Game bóng rổ đường phố tự do 3vs3 kết hợp MOBA

Dù khởi đầu game, Bóng Rổ Mobi cũng giống như nhiều tựa game thể thao hay cho Android & iOS khác khi giới thiệu chi tiết các kĩ năng cơ bản của bộ môn thể thao đó. Nhưng khi đã trải qua các bước huấn luyện cơ bản, người chơi Bóng Rổ Mobi ngay lập tức được tham gia vào những trận đấu thực sự.

Bóng Rổ Mobi: Game bóng rổ đường phố tự do 3vs3 thú vị năm 2019 (1)

Với nhiều chế độ đấu như 1vs1, 2vs2 và 3vs3, đáng chú ý là ở các trận 3vs3, người chơi không chỉ thể hiện kĩ năng cá nhân mà còn phải vận dụng rất nhiều yếu tố để có thể giành được chiến thắng. Trong đó, 3 yếu tố chính làm nên một chiến thắng phụ thuộc vào từng vị trí của cầu thủ trên sân, cách sử dụng các kĩ năng tuyệt chiêu và chiến thuật phối hợp đồng đội trong một team.

Từ 3 yếu tố kể trên, dễ dàng nhận thấy lối chơi trong Bóng Rổ Mobi sở hữu rất nhiều điểm tương đồng với thể loại MOBA. Nếu như ở MOBA được phân chia các vị trí như đấu sĩ, hỗ trợ, sát thủ, chịu đòn,..thì trong Bóng Rổ Mobi, người chơi được lựa chọn chơi ở các vị trí hậu vệ dẫn bóng, hậu vệ ghi điểm, trung phong, tiền đạo chính, tiền đạo phụ với những nhiệm vụ cụ thể trong đội hình cũng như những kĩ năng, tố chất cần thiết cho việc trở thành người chơi giỏi nhất ở các vị trí đó.

Bóng Rổ Mobi: Game bóng rổ đường phố tự do 3vs3 thú vị năm 2019 (2)

Phụ thuộc vào việc cầu thủ đó đang chơi ở vị trí nào, họ sẽ sở hữu những đặc điểm khác nhau, học những kĩ năng khác nhau. Ví dụ như cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ dẫn bóng thường phải có khả năng đọc được trận đấu, có những đường chuyền sắc sảo và những đường đột phá thông minh vào bên trong.

Họ được coi như “nhạc trưởng” của một đội bóng rổ, vì vậy họ thường tập trung vào các chỉ số Lên rổ, Dẫn bóng, Chạy với khu vực hoạt động bên ngoài vạch 3 điểm. Bên cạnh đó, họ sẽ được học những kĩ năng như Lăn Người Bắt Bóng, Đập Bóng Chuyền Bóng, Nhảy Cản Bóng, Chạy Chuyền Bóng, Ngửa Người Nhảy Ném, Đột Phá Đổi Hướng, Ném Rổ Nhanh để hỗ trợ đắc lực và phát huy hết mức tối đa khả năng cho vị trí đang chơi.

Bóng Rổ Mobi: Game bóng rổ đường phố tự do 3vs3 thú vị năm 2019 (3)

Bóng Rổ Mobi: Game thể thao có tính đồng đội cao

Hơn thế nữa, Bóng Rổ Mobi là một tựa game thể thao có tính đồng đội nên mỗi vị trí trong đội đều phải làm tốt vai trò của mình để phối hợp, hỗ trợ với những vị trí khác. Cũng giống như game MOBA, một người chơi có thể gánh team, cũng có thể phá team nhưng quan trọng nhất toàn đội phải có chiến thuật cụ thể và tất cả các vị trí trong đội hình nên bớt đi yếu tố cá nhân không cần thiết để không làm vỡ thế trận chung của toàn đội.

[AdSense-A]

Việc chỉ chơi ở vị trí trung tâm, ham ném bóng ghi điểm kiểu cá nhân sẽ không hề giúp ích gì trong trò chơi này, có khi còn khiến cả đội thua cuộc nhanh chóng hơn. Bởi vì trong Bóng Rổ Mobi các kỹ năng hoàn toàn có thể khắc chế được lẫn nhau như cản phá một cú nhảy bật từ đối thủ, cướp bóng, chặn bóng… mà mỗi cầu thủ ở mỗi vị trí chỉ sở hữu những kĩ năng, đặc điểm, thuộc tính đặc thù cho vị trí chơi nên khó có thể nào vượt qua được những rào cản về sự cân bằng sức mạnh cho mỗi vị trí.

Bóng Rổ Mobi: Game bóng rổ đường phố tự do 3vs3 thú vị năm 2019 (4)

Từ những gì vừa đề cập, có thể thấy còn có một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến cục diện trận đấu chính là kĩ năng, tuyệt chiêu đặc biệt. Không thể phủ nhận đây là yếu tố quan trọng bậc nhất giúp tăng trực tiếp sức mạnh của nhân vật trong mỗi trận. Trang bị cho nhân vật càng nhiều kĩ năng, tuyệt chiêu đặc biệt hữu ích sẽ giúp nhân vật chủ động hơn trong lối chơi.

Nếu đã trải nghiệm Bóng Rổ Mobi, chắc chắn bạn sẽ biết xu thế hiện tại trong game là những màn lên rổ 2 điểm nhờ những màn thể hiện chính xác bằng các kĩ năng được ưa chuộng hơn là việc đặt vận may vào những cú ném ngoài vạch 3 điểm. Nhất là các kĩ năng úp rổ, xoay mặt úp rổ, chong chóng xoay người,..luôn là những kĩ năng được người chơi săn đón nhiều nhất. Trong một trận đấu, khi một team có những người chơi sở hữu nhiều kĩ năng VIP thì ngay từ đầu chiến thắng đã nằm gọn trong tay họ và tình thế chiến đấu trên sân cũng nghiêng hẳn về một bên.

Nói như vậy không có nghĩa là người có nhiều kĩ năng VIP hơn sẽ giành được chiến thắng, bởi nó còn phải phụ thuộc vào cả những cầu thủ còn lại có làm tốt những việc mà vị trí mình đang chơi yêu cầu, chiến thuật khắc chế đối phương cũng như tinh thần đồng thời, sẵn sàng làm người hỗ trợ âm thầm cho vị trí chính ghi được nhiều điểm. Từ đó có thể hiểu được vì sao mọi người đều khẳng định Bóng Rổ Mobi là game thể thao kết hợp MOBA sẽ đem đến nhiều sân chơi, trận chiến hấp dẫn để cọ xát , một lĩnh vực mới cho những người yêu thích thể thao điện tử được có những trải nghiệm mới.