Cờ tướng

Chơi game Cờ tướng

Hướng dẫn chơi game

Dùng chuột để chọn và di chuyển cờ

Giới thiệu game

Cờ tướng – cờ Trung Hoa vì nó phổ biến ra thế giới từ Trung Quốc và cũng được coi là “quốc hồn quốc túy” của nước này. Game cờ tướng thuộc thể loại game đánh cờ, một trò chơi trí tuệ hấp dẫn, đòi hỏi người chơi phải xây dựng chiến lược tốt, tư duy chiến thuật, đoán được trước đường đi của đối thủ.

co-tuong-1

Ván cờ được tiến hành giữa hai người, một người cầm quân trắng, người còn lại cầm quân đen. Mục dích của mỗi  người là tìm mọi cách đi quân trên bàn cờ theo đúng luật để chiếu bí hay bắt Tướng của đối phương và giành chiến thắng. Mỗi ván cờ bắt đầu phải có đủ 32 quân, chia đều cho mỗi bên gồm 16 quân trắng (đỏ) và 16 quân đen gồm 7 loại quân: Tướng, Sỹ, Tượng, Xe, Pháo, Mã, Tốt. Ván cờ được chia làm ba giai đoạn: Khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc.

co-tuong-2

Để giúp người chơi mới có thể sửa chữa những nước đi sai lầm, game trí tuệ này cũng cung cấp chức năng Retract để thực hiện lại nước đi gần nhất. Một chức năng khá hay nữa của game Cờ Tướng, đó là giả lập các tình huống chiếu bí đối phương (Endgames). Khi đó, bạn chỉ được cung cấp số lượng quân cờ rất ít ỏi và phải tìm cách đặt đối thủ vào thế bí, không thể phản kháng được nữa để giành lấy phần thắng. Endgames sẽ giúp người chơi cải thiện khả năng quan sát và biến chuyển thế cờ theo hướng có lợi cho mình.

co-tuong-3

Tuy nhiên, trong quá trình chơi game mini cờ tướng nếu bạn quá lạm dụng Retract sẽ không giúp bạn nâng cao được trình cờ và làm giảm sức hấp dẫn của trận đấu. Bên cạnh đó, không giống như nhiều flash game khác về cờ tướng, game online này còn cho phép lưu hoặc tải lại ván cờ mà mình đang chơi. Điều đó có nghĩa là chơi game cờ tướng bạn không cần phải lo lắng khi phải bỏ dở một ván cờ hay để làm công việc gì đó. Hãy nhanh tay chơi game hay này để lưu lại ván cờ và sẵn sàng quay lại chiến đấu khi đã rảnh rỗi.

Chúc bạn có những phút giây giải trí vui vẻ cùng Game Vui Hay Nhất!