Facebook Spaces – Game thực tế ảo gây nhiều tranh cãi

Mới đây, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đã giới thiệu tới cộng đồng tựa game thực tế ảo Facebook Spaces. Tuy nhiên sự có mặt có tựa game này khiến nhiều người phải lo ngại.

Ứng dụng chat thực tế ảo

Tại sự kiện F8 của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới vào đêm qua đã giới thiệu ứng dụng mới toanh mang tên Facebook Spaces, một “tựa game thực tế ảo” cho phép người sử dụng tương tác và trò chuyện, thậm chí chơi những trò chơi đơn giản cùng bạn bè Facebook trên ứng dụng này thông qua kính thực tế ảo Oculus Rift và tay cầm Oculus Touch.

Facebook Spaces - Game thực tế ảo gây nhiều tranh cãi

Trưởng bộ phận VR của Facebook, Rachel Franklin cho biết: “Bỏ thời gian cùng gia đình và bạn bè luôn là điều tuyệt vời nhất, thế nhưng không phải khi nào chúng ta cũng có thể được ở gần họ. Đó là lúc điều kỳ diệu của thực tế ảo đem lại phép màu cho chúng ta.”

Facebook giới thiệu ứng dụng chat thực tế ảo y hệt The Sims, kỷ nguyên con người bị máy móc chi phối cuối cùng đã đến?

Spaces được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10/2016 bởi CEO Mark Zuckerberg. Anh đã giới thiệu những tính năng cho phép người sử dụng kính thực tế ảo có thể tương tác với nhau, trò chuyện và nhảy nhót y như ngoài đời thực. Việc đầu tiên là bạn phải tạo một avatar hoạt hình, sau đó sẽ có thể tham gia vào thế giới của Facebook Spaces y hệt như… The Sims.

Facebook Spaces – Teaser Trailer

Không phải vấn đề là game có thành công hay không mà điều đáng lo ngại là khi mà thời gian để chăm chút thế giới thực, trò chuyện với nhau đã ít mà giờ lại tương tác và trò chuyện qua thế giới ảo như thế này. Thật đáng lo ngại!