Tại sao nên sử dụng khóa cửa điện tử thông minh cho căn hộ?

Tại sao khóa cửa điện tử thông minh ngày càng được ưa chuộng hơn các loại khóa truyền thống? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Tại sao nên sử dụng khóa cửa điện tử thông minh cho căn hộ? (1)

Tại Việt Nam, khoá điện tử thông minh vẫn còn là thiết bị khá mới với người dùng. Do vậy, lựa chọn một sản phẩm đúng tiêu chuẩn, đúng nhu cầu còn khó khăn, chưa kể ngoài thị trường có quá nhiều sản phẩm xách tay và không rõ nguồn gốc. Các Nhà cung cấp các giải pháp thông minh cho không gian sống khuyến cáo ba vấn đề khi lựa chọn sản phẩm khoá điện tử thông minh: công nghệ bảo mật tân tiến nhưng phải thân thiện với người dùng (hoạt động hiệu quả ngay cả khi ở chế độ ngoại tuyến – offline), sự thuận tiện nhờ vào tính năng cho phép quản lý và điều khiển bằng ứng dụng trên smartphone, đặc biệt chủ động kiểm soát ra vào nhà từ xa và lưu lại lịch sử các lần ra vào..

Chủ động kiểm soát ra vào nhà từ xa

Chỉ với chiếc smartphone và truy cập vào ứng dụng, chủ nhà có thể cấp mã PIN cho một ai đó vào nhà trong khoảng thời gian nhất định như một giờ, một ngày hoặc một tháng và tất cả lịch sử ra vào được sẽ được lưu lại. Đây chính là “quyền năng” của kỷ nguyên công nghệ mới, kỷ nguyên di động (mobile) mang tên: Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại.

tai-sao-nen-su-dung-khoa-cua-dien-tu-thong-minh-cho-can-ho-2

Đặc biệt, smartphone cũng trở thành “chìa khoá” mở cửa thông qua kết nối Bluetooth. Tương tự như mã PIN, khóa cửa Bluetooth cũng có thể được chia sẻ cho người khác qua các ứng dụng nhắn tin như Viber, Skype, Email hoặc thông qua QR Code; và mỗi “chìa khoá” Bluetooth cũng có khoảng thời gian hiệu lực nhất định để đảm bảo an ninh theo ý muốn của chủ nhà.

Việc chuyển đổi từ ổ khoá truyền thống sang khoá điện tử thông minh không phải là một xu hướng, mà là một bước tiến bộ của công nghệ và là bước phát triển tất yếu của đời sống. Chúc bạn tìm được chiếc khóa ưng ý cho ngôi nhà của mình!

Top thương hiệu khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại tốt nhất hiện nay

1, Khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại qua bluetooth Kaadas

Kaadas là thương hiệu khóa cửa điện tử Kaadas cao cấp hàng đầu thế giới với nguyên tắc kinh doanh “Khoa học và Công nghệ hướng tới con người”.

Thương hiệu khóa vân tay KAADAS được sinh ra ở Đức, nhấn mạnh vào nghiên cứu và phát triển và sản xuất các sản phẩm khóa điện tử thông minh. Sản phẩm khóa cửa điều khiển từ xa KAADAS phải trải qua sự kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để chứng minh hiệu quả cao của sản phẩm.

Điều khiển đóng mở cửa từ xa không dây sẽ ngay lập tức mở khóa bằng điện thoại thông qua kết nối bluetooth, tiết kiệm thời gian của bạn bằng

KAADAS đang triển khai bộ cảm biến FPC số liệu sinh học vân tay từ Thụy Điển để cung cấp mức độ bảo mật cao nhất. Xác định chính xác cực nhanh trong vòng 0,5 giây.

Khóa cửa KAADAS có ba ưu điểm chống cưa, chống hacking, chống va đập và thân khóa cao cấp được cấp bằng sáng chế

Hệ thống cảnh báo thông minh báo động các trường hợp mở khóa sai cách như nhập sai mã pin 5 lần, mở bằng phương pháp bạo lực hay hành động chống phá bằng cơ khí.

2, Khóa cửa mở bằng điện thoại Hafele

Khóa điện tử Hafele cũng là một thiết bị có thể đóng mở cửa bằng điện thoại có chất lượng tốt thuộc phân khúc hàng cao cấp trên thị trường hiện nay được người dùng cũng như giới chuyên môn gật đầu về chất lượng.

Chất lượng sản phẩm khóa cửa Hafele không chỉ được khẳng định qua tuổi thọ mà còn nhờ tính bảo mật cao với nhiều phương thức đóng mở cửa và nhiều công nghệ hiện đại đem đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng:

Khóa cửa Hafele không chỉ điều khiển từ xa bằng điện thoại thông qua bluetooth mà còn loại khóa cửa thông minh wifi kiểm soát ra vào bằng kết nối wifi.

Ngăn chặn trộm và hacking: khi nhập sai mã 3 lần, sai khóa thẻ 3 lần hoặc nhập vân tay không đúng 3 lần, tín hiệu âm thanh báo động sẽ phát ra và toàn bộ chức năng của khóa sẽ ngừng hoạt động trong 3 phút.

Chức năng cài đặt khóa tự động/bằng tay A M: có thể cài đặt chế độ khóa tự động và thủ công bằng nút bấm đơn giản từ bên trong

Chức năng khóa kép: khi chức năng khóa kép được kích hoạt, cửa không thể mở được từ bên ngoài, ngay cả với thẻ đã đăng ký, mật mã hoặc dấu vân tay ( chỉ mờ được bằng chìa cơ )

3, Khóa điện tử Samsung mở cửa bằng điện thoại

Khóa điện tử Samsung là một trong những thương hiệu sản xuất dòng sản phẩm Khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại cao cấp không thể không nhắc đến trong tất cả các danh sách khóa cửa điện tử hãng nào tốt.

Với phương thức đóng mở cửa từ xa, khóa Samsung sử dụng các thiết bị kết nối và app trên smartphone thông qua kêt nối bluetooth để mở cửa. Ngay khi bạn tới gần, điện thoại có kết nối bluetooth sẽ nhanh chóng kết nối với khóa trong khoảng cách 1 – 2m của sẽ tự động mở mà bạn không cần thêm bất cứ thao tác nào khác rất tiện lợi.

Ngoài ra, khóa điều khiển từ xa Samsung cũng có thêm những phước thức mở khóa điện đại khác như:

 • Mở khóa bằng vân tay với công nghệ sinh trắc vân tay đầu đọc quang học lưu trữ 200 vân tay
 • Mở khóa bằng mã pin với tính năng chống nhìn trộm và mã số ảo đảm bảo tính an tinh bảo mật tuyệt đối.
 • Phương thức mở khóa bằng thẻ từ có thể lưu trữ 200 mã
 • Cách thức mở khóa bằng chìa cơ với tính năng chống sao chép bảo mật cao.

4, Khóa cửa mở bằng điện thoại Appotahome

Tính năng ưu việt của khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại:

 • Mở khóa đa năng: bằng vân tay, thẻ từ, mã số, chìa khóa và bằng Smartphone
 • Cảm biến vân tay điện dung: Lưu trữ 100 vân tay đồng thời, tốc độ nhận diện 0,25s.
 • Bàn phím cảm ứng điện dung: Màn hình cảm ứng điện dung rất nhạy để mở khoá, tính năng bảo mật tuyệt đối với giao tiếp dữ liệu được mã hoá.
 • Tạo và Gửi mã khoá cửa từ xa: Chức năng này cho phép người dùng thay đổi hoặc tạo thêm mã khoá cửa mới từ xa.
 • Tự động khóa trong 5 giây: Tính năng khóa tự động sẽ giúp bạn tự động khóa cửa trong 5 giây nếu bạn quên khoá cửa.
 • Công Nghệ Bluetooth 5.0: Công nghệ BLE 5.0 mới nhất cho phép khóa kết nối bền bỉ và tiết kiệm năng lượng.
  Chia Sẻ Chìa Khoá Từ Xa: Chia sẻ quyền mở cửa từ xa theo thời gian tuỳ chọn, không cần đứng gần khoá.
 • Quản lý thời gian thực: Gửi cảnh báo theo thời gian thực khi có bất cứ hành vi đáng ngờ phát sinh trên khoá.
 • Cảm Biến Vật Lý chống trộm: Sử dụng 9 cảm biến vật lý, sẽ thông báo nếu có bất kì 1 tác động vật lý nào lên chiếc khoá như cậy phá khoá.