Top 10 tựa game mobile được yêu thích nhất nửa đầu năm 2017 (P2)

Mời bạn đọc tiếp tục đến với phần 2 của loạt game mobile được yêu thích nhất nửa năm 2017 nhé!

Vignettes

Vignettes là game mobile được phát hành ngày 20 tháng 4 năm 2017 bởi nhà phát triển Armel Jestin. Đây là game thuộc thể loại khám phá với nhiều chi tiết độc đáo mới lạ. Với Vignettes bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác thú vị và đầy bí ẩn.

Top 10 tựa game mobile được yêu thích nhất nửa đầu năm 2017 (6)

Đồ họa của game rất sinh động, nhiều màu sắc rất bắt mắt đưa người chơi vào nhiệm vụ cứu một chú mèo dễ thường bị lạc, cứu một chú cừu trên đỉnh núi, hay cao siêu hơn là nghiên cucuws các tác nhân sinh học,… Game hiện mới chỉ ra mắt trên App Store.

Link download: iOS

Old Man’s Journey

Old Man’s Journey là sự kết hợp giữa thể loại game phiêu lưu và giải đố, cách chơi độc đáo và mới lạ. Game mở đầu với hình ảnh ngôi nhà sừng sững ngay trên đỉnh đồi. Ngoài hiên nhà, một ông cụ tóc bạc phơ đứng ngắm biển bên ngoài hiên nhà. Thế rồi người đưa thư đến. Sau khi nhận thư, ông lão ngồi xem với nét mặt đầy suy tư và trăn trở, rồi vào nhà khăn gói chống gậy lên đường ngay. Và phần điều khiển thuộc về người chơi từ đây.

Top 10 tựa game mobile được yêu thích nhất nửa đầu năm 2017 (7)

Bên cạnh gameplay khá “độc”, đồ họa lạ mắt cũng là một điểm nhấn của trò chơi. Old Man’s Journey thiết kế như một quyển sách tranh đầy màu sắc dành cho trẻ con vậy. Với kiểu đồ họa đơn giản, mộc mạc nhưng mang phong cách rất riêng, trò chơi thật sự khiến tôi ấn tượng về mặt hình ảnh. Mức độ chi tiết cũng rất cao cho một game 2D. Từng ngọn cỏ hay chiếc ghế, rồi những chú chim v.v…, đều được khắc họa rõ nét trong trò chơi.

Link download: iOS/ Android

Zip-Zap

Zip-Zap là tựa game giải đố với đồ hoạ đơn giản nhưng cách chơi đầy thách thức. Bạn sẽ phải canh thời gian cực chuẩn trong màn chơi được thiết kế theo dạng những bệ đỡ, nhìn thì tưởng “dễ ăn” nhưng khi chơi mới thấy game rất khó.

Top 10 tựa game mobile được yêu thích nhất nửa đầu năm 2017 (8)

Cụ thể, cách chơi Zip Zap chính là điều khiển những thanh loại lỗ giống với những vật dùng trong môn học Kĩ Thuật hồi tiểu học, có những miếng bấm trên màn hình, bấm vào để kích hoạt và thả ra để tắt, sử dụng những nút này để giúp những miếng kim loại lăn, trườn, móc, uốn và làm đủ các thể loại thứ khác đi di chuyển đến chấm trắng xuất hiện trên mỗi bàn.

Link download: iOSAndroid

The Escapists

The Escapists là game giải đố được chơi với góc nhìn từ trên xuống đưa người chơi vào 1 cuộc vượt ngục với độ khó tăng dần. Game mobile này mang đến cơ hội cho người chơi trải nghiệm nhẹ nhàng mà sâu sắc về cuộc sống của người tù với các bạn tù và niềm hy vọng trốn thoát khỏi 4 bức tường giam.

Top 10 tựa game mobile được yêu thích nhất nửa đầu năm 2017 (9)

Dưới sự canh chừng nghiêm ngặt của những người quản ngục, người chơi sẽ phải theo sát lịch trình và cẩn trọng giấu kín các đồ vật chuẩn bị sẵn cho cuộc đào tẩu của mình.

Link download: iOSAndroid

Monument Valley 2

Cũng giống như đàn em đi trước, Monument Valley 2 đưa người chơi lạc vào cõi mộng mơ với những khung cảnh sắc màu trong một thế giới tí hon, nơi những bậc thang, công trình kiến trúc, ngôi nhà liên tục được xoay chuyển và biến đổi liên tục trước mắt người chơi.

Top 10 tựa game mobile được yêu thích nhất nửa đầu năm 2017 (10)

Với một khởi đầu đơn giản, người chơi sẽ ngay lập tức hòa mình vào thế giới huyền ảo, nơi chứa đựng một thế giới lạ lùng ẩn chứa thông điệp qua giai điệu âm nhạc tuyệt vời. Tất cả những gì bạn thấy là một hành trình nhẹ nhàng, không quá đòi hỏi việc tìm tòi.

Tuy nhiên, Monument Valley 2 lại mang tới câu chuyện hoàn toàn mới, người chơi có nhiệm vụ hướng dẫn 2 mẹ con nhân vật chính trong hành trình phiêu lưu đi qua những công trình kiến trúc “ma thuật”, khám phá những con đường ảo tưởng và giải các câu đố thú vị.

Link download: iOS

Với đủ các thể loại từ giải đố, phiêu lưu tới hành động khám phá, hy vọng bạn sẽ tìm được game yêu thích trong list 10 tựa game này!