Top 12 game cấu hình khủng cho PC để anh em cày cuốc (P2)

Không chỉ sở hữu đồ họa cực chất mà những tựa game dưới đây còn yêu cầu sử dụng PC cấu hình khủng nhất từ trước tới nay.

6) The Witcher 3 (2015)

 • Engine: REDengine 3
 • 2560×1440 ultra w/ HBAO+: 53/40 fps

Top 12 game cấu hình khủng cho PC để anh em cày cuốc (7)

Vượt qua cái bóng của những phiên bản đi trước, The Witcher 3: Wild Hunt mang đến một đẳng cấp mới với công cụ phát triển REDengine 3 vô cùng tân tiến. Không chỉ là một trò chơi sở hữu nền đồ họa cao cấp, Witcher 3 còn như một tác phẩm nghệ thuật với những góc máy và khung hình đẹp như trong truyện cổ tích.

Tham gia vào trò chơi này, đôi khi bạn có thể tạm giác lại đống nhiệm vụ khó khăn hay những câu đố hóc búa, chỉ cần leo lên lưng ngựa và thong dong quanh những thảo nguyên bát ngát, vậy cũng là đủ cho những trải nghiệm giải trí tuyệt vời.

5) Ark Survival Evolved (2015)

 • Engine: Unreal Engine 4
 • 2560×1440 epic: 30/20 fps

Top 12 game cấu hình khủng cho PC để anh em cày cuốc (8)

ARK: Survival Evolved, tựa game đình đàm của năm 2015 và từng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng game thủ Việt, chính là cái tên tiếp theo có mặt trong danh sách này. Khỏi phải nói về độ chân thực và hoàn mỹ của ARK: Survival Evolved, nó quá đẹp, đẹp đến nỗi xóa nhòa đi ranh giới giữa game và đời thực.

4) Rise of the Tomb Raider (2015)

 • Engine: Foundation
 • 2560×1440 max + VXAO + SMAA: 54/44 fps

Top 12 game cấu hình khủng cho PC để anh em cày cuốc (9)

Rise of the Tomb Raider là phần tiếp theo của seri game Tomb Raider được phát hành lần đầu tiên vào năm 2013. Rise of the Tomb Raider được ra mắt chính thức vào ngày 10/11/2015 cho phiên bản trên hệ console. Không lâu sau đó, phiên bản PC cũng được phát hành vào ngày 28/1/2016.

Lấy bối cảnh tại một khu vực thuộc Bắc Á, Rise of the Tomb Raider sẽ đưa bạn đến với thiên nhiên hùng vĩ của nóc nhà thế giới. Phát huy rất tốt truyền thống về thế mạnh đồ họa, tựa game này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng bởi những hình ảnh lung linh, tuyệt đẹp tựa như chỉ có thể bắt gặp trên những thước phim màn ảnh rộng.

3) Ashes of the Singularity (2016)

 • Engine: Nitrous
 • 2560×1440 max: 37/24 fps

Top 12 game cấu hình khủng cho PC để anh em cày cuốc (10)

Tựa game chiến thuật thời gian thực do hãng phát triển Stardock thực hiện này trở thành sản phẩm đầu tiên trên thị trường hỗ trợ bộ API (Application Programming Interface, hay giao diện lập trình ứng dụng) DirectX12 của Microsoft.

Theo đó, người chơi sẽ có cơ hội được điều khiển những đạo quân lớn với số lượng lên đến hàng vạn đơn vị thiết giáp đánh nhau trên khắp bản đồ. Hơn thế nữa, tất cả các unit trong game đều sẽ có độ chi tiết rất cao và đều được thể hiện toàn bộ trên các chiến trường diện tích rộng lớn. Các game thủ có thể làm những trận đấu đối đầu PvP hay hỗ trợ cùng đồng đội để chống lại Bot trong phần chơi co-op.

2) Arma 3 (2015)

 • Engine: Real Virtuality 4
 • 2560×1440 max 4xMSAA: 42/22 fps

Top 12 game cấu hình khủng cho PC để anh em cày cuốc (11)

Arma 3 chưa phải là tựa game đòi hỏi cấu hình cao nhất lúc bấy giờ tuy nhiên chất lượng hình ảnh mà nó mang lại cho người chơi là không thể chê vào đâu được.

Với phạm vi địa lý lên đến 270 km², các bạn sẽ được trải nghiệm qua những địa hình khác nhau như sa mạc, khu công nghiệp, rừng rập và cả những bờ biển trải dài cát trắng. Hiệu ứng vật lý và ánh sáng là những điểm luôn được chú ý ở những game bắn súng. Arma 3 đã làm rất tốt những điều này và chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng về chất lượng hình ảnh của nó.

1) Deus Ex: Mankind Divided (2016)

 • Engine: Dawn
 • 2560×1440 ultra (no AA): 50/40 fps

Top 12 game cấu hình khủng cho PC để anh em cày cuốc (12)

Deus Ex: Mankind Divided lấy bối cảnh năm 2029, khi xung đột giữa loài người và người lai robot càng ngày càng gay gắt. Với sự kiện đẫm máu tại Panchaea gây ra bởi chính những kẻ chuyển đổi, Adam Jensen không còn cách nào khác là phải hợp tác với Interpol nhằm ngăn chặn những âm mưu đen tối của những kẻ muốn thôn tính cả nhân loại…

Chất lượng hình ảnh của game được trau chuốt bởi engine mới, gameplay sẽ được cải thiện giúp game thủ dễ dàng nhập cuộc ngay mà không phải lúng túng. Người chơi sẽ được thoả thích sáng tạo lối chơi cho riêng mình khi nhân vật chính được trang bị khá nhiều vũ khí ngon ăn cũng như những “skill” cực kỳ bá đạo.

Trên đây là 12 tựa game cấu hình khủng cho PC được yêu thích nhất; hy vọng bạn sẽ lựa được cho mình tựa game ưng ý để thưởng thức.