Top 9 ứng dụng siêu nhẹ dành cho máy Android cấu hình thấp

Tổng hợp những ứng dụng siêu nhẹ dành riêng cho các máy Android cấu hình thấp. Điểm chung của các apps này là dung lượng siêu nhẹ và cải thiện trải nghiệm người dùng một cách đáng kể.

1. Facebook Lite

top-9-ung-dung-sieu-nhe-danh-cho-may-android-cau-hinh-thap-1

Mặc dù là phiên bản thu gọn nhưng ta có thể thấy Facebook Lite vẫn có đầy đủ tính năng cơ bản của ứng dụng Facebook như Newfeed, Notification, Reaction,… Đặc biệt là ứng dụng Android này cho phép ta có thể nhắn tin mà không cần cài thêm Facebook Messenger. Thật là tuyệt vời đúng không nào.

2. Facebook Messenger Lite

Dành cho những bạn lười lướt Facebook mà chỉ thích nhắn tin, với ưu điểm nhẹ nên Messenger Lite khi xài sẽ đỡ tốn 3G/4G hơn bản gốc. Nhược điểm là sự thiếu vắng của Sticker, GIF, Ghi âm và không có Chat heads. Nhưng không sao, vẫn chat được ra chữ với gửi được ảnh là có thể “cưa” cả thế giới.

3. Opera Mini

top-9-ung-dung-sieu-nhe-danh-cho-may-android-cau-hinh-thap-2

Bạn chán trình duyệt mặc định của máy rồi hay sợ xài Chrome tốn pin và hao 3G/4G. Hãy thử xài Opera Mini, nhỏ nhưng có võ. Ứng dụng miễn phí này có giao diện phẳng rất đẹp, hơn nữa lại có một tính năng tiết kiệm khá là tối ưu và đồng thời có khả năng chặn lại những quảng cáo đáng ghét làm tiêu hao dung lượng 3G/4G đáng quý của bạn.

Với ứng dụng siêu nhẹ dành cho máy Android cấu hình thấp này người dùng hoàn toàn có thể đọc truyện x rate, đọc tin tức thoải mái mà không lo giật lag hay bị out ứng dụng.

Thử đọc truyện x rate xem sao nhé: https://congtruyen.org/the-loai/x-rate

4. QuickPic

Trình duyệt ảnh siêu gọn nhẹ kết hợp với giao diện “Flat style” hiện đại chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú. Một đặc điểm khi sử dụng ứng dụng này là nó có khả năng duyệt ảnh rất nhanh. Ví thế nếu bạn chỉ quan tâm tới ảnh, ảnh và ảnh thì hãy tải ngay QuickPic.5. ColorNote

top-9-ung-dung-sieu-nhe-danh-cho-may-android-cau-hinh-thap-3

Là ứng dụng ghi nhớ kèm theo tính năng hiển thị lịch. ColorNote có giao diện đầy màu sắc cùng với khả năng đồng bộ ghi chú trực tuyến. Đây chắc chắn là ứng dụng ghi chép hoàn hảo không thể thiếu cho máy bạn.

6. Amaze File Manager 

Nếu trình quản lý tệp tin trong máy bạn chưa đủ tối ưu, hãy dùng thử Amaze File Manager. Ứng dụng siêu nhẹ này sử dụng giao diện Material Design rất đẹp và duyệt file khá nhanh, không có hiện tượng giật, lag.

7. Nova Launcher

top-9-ung-dung-sieu-nhe-danh-cho-may-android-cau-hinh-thap-4

Nova Launcher đã quá nổi tiếng trong những Launcher có mặt trên Android. Không chỉ sở hữu dung lượng nhẹ mà còn có rất nhiều tùy biến khác như mở nhiều ứng dụng trên cùng một biểu tượng, chế độ ban đêm, tăng chức năng cho nút home,… Đây là launcher rất đáng sử dụng để thay thế cho launcher mặc định trên máy bạn.

8. Parallel Space Lite

Nếu được dùng thêm một tài khoản nữa để đăng nhập game trên cùng một máy thì bạn có làm không? Hay chỉ đơn giản là dùng hai app Facebook trên cùng một máy. Dùng thử Parallel Space Lite nào. Đây là ứng dụng có khả năng nhân bản ứng dụng khác để bạn tha hồ mà chiến game với nhiều tài khoản hay dùng làm sandbox để test ứng dụng.

9. Assistant for Android – 1MB

Đây là công cụ nhỏ gọn, cung cấp tới 18 tính năng hàng đầu giúp bạn quản lý dễ dàng và hiệu quả điện thoại Android của bạn. Nổi bật với những tính năng như: Xóa bộ nhớ đệm, Giám sát (CPU, RAM, ROM,…), Quản lý tệp tin, Quản lý trình khởi động,…

Trên đây là những ứng dụng siêu nhẹ dành cho máy Android cấu hình thấp, hy vọng bài chia sẻ trên đây hữu ích cho bạn đọc của Game Vui Hay Nhất nhé.